Make your own free website on Tripod.com

10 เมนู เพื่อหุ่นสวย สุขภาพดี

ถ้าคุณเป็นหนึ่งท่านที่ไม่อยากเผชิญกับปัญหาของเรือนร่าง เราก็มีคำแนะนำดี ๆ ง่าย ๆ ของการมีรูปร่างที่ดีกับ 10 วิธีการทานให้สวย (จากข้างใน) พร้อมควบคุมปริมาณแคลอรี่ที่ร่างกายจะได้รับด้วยตนเอง แล้วคุณจะพบว่าการเป็นเจ้าของหุ่นสวย สุขภาพดีน่ะไม่จำเป็นต้องอดหรืองดของโปรด แถมไม่ยุ่งยากต่อการปฏิบัติด้วยล่ะครับ

  1. ปลา มีโปรตีนและกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่เป็นประโยชน์ในการควบคุมการเต้นของหัวใจให้เป็นปรกติ ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ ลดความดันโลหิต
  2. ผักเขียว ๆ การทานผักสดช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย วิตามินในผักยังมีผลกับสุขภาพที่ดีของเส้นผม ผิวหนัง นัยน์ตา และระบบอื่น ๆ
  3. กล้วย อุดมไปด้วยโปตัสเซียมและวิตามินซี ช่วยป้องกันแผลพุพองของผิวหนัง ช่วยลดคอเลเตอรอล ขจัดสารพิษจากโลหะที่สะสมค้างอยู่ในร่างกาย ควรทานกล้วยทุกวัน วันละ 2-3 ผล จะช่วยให้คุณมีผิวพรรณที่ดีทางอ้อมอีกด้วย
  4. ไข่สด ที่นำมาปรุงสุกแล้วจะอุดมด้วยโปรตีน แคลเซียม เหล็ก สักกะสี และวิตามินบี 3 เป็นประโยชน์ต่อร่างการมาก แต่ระวังอย่าทานมากเกินไป
  5. น้ำผลไม้สด คั้นแบบไม่ต้องเติมน้ำตาลจะทำให้ร่างการได้รับสารอาหารดี ๆ ได้เร็ว เพื่มความสดชื่น มีวิตามินซีสูง ป้องกันเลือดออกตามไรฟันได้อีกด้วย
  6. ธัญพืชและข้าวกล้องให้มากขึ้น ไฟเบอร์ในธัญพืชหรือในข้าวกล้องช่วยชะลอความแก่ ช่วยระบบการย่อยอาหาร ช่วยให้อิ่มเร็ว ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ และลดปริมาณแอสโตรเจนในกระแสเลือดซึ่งเป็นสาเหตุการเกิดมะเร็ง
  7. ดื่มน้ำให้มาก ๆ ไม่ต่ำกว่าวันละ 2 ลิตร จะช่วยในการฟื้นฟูระบบขับถ่าย รักษาระดับความเข้มขันของเลือด น้ำยังส่งผลต่อความงามของผิวพรรณ เป็นทรีทเม้นท์ธรรมชาติที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดและให้ความสดชื่นแก่ร่างกาย
  8. โยเกิร์ต ในโยเกิร์ตจะมีแบคทีเรีย 2 ชนิด ที่เป็นประโยชน์ต่อระบบการย่อยอาหาร คือ แลคโตบาซิลัส และเอซิโดฟิลลัส ทำให้ท้องไม่อืด และร่างกายดูดซึมอาหารได้ดีขึ้น
  9. ดื่มนม เสริมสร้างแคลเซียมให้กับกระดด ทานปลาตัวเล็กทั้งตัวทานผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองเป็นประจำ ร่างกายเราก็จะได้รับวิตามินและแคลเซียม ที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ กระดูก
  10. ไก่ เนื้อสตัวร์ไขมันต่ำที่สุดในบรรดาเนื้อสัตว์ทั้งหมด และยังมีวิตามินสูง เวลาทานควรลอกหนังออก เท่านี้ก็ทานได้อย่างไม่ต้องกังวลใจอีกแล้วนะครับ